Bật mí 7 thực đơn Salad giảm cân “siêu tốc” đơn giản tại nhà

Bật mí 7 thực đơn Salad giảm cân “siêu tốc” đơn giản tại nhà

Áp dụng thực đơn Salad giảm cân đúng cách sẽ giúp các chị em có thể giảm được số cân nặng dư thừa trong một khoảng thời gian ngắn, đơn giản và hiệu quả.

Hãy cùng Orihiro tìm hiểu ngay 7 thực đơn Salad giảm cân “siêu tốc” đơn giản tại nhà qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

1. Tại sao lựa chọn Salad giảm cân?

Salad có nguồn gốc từ các nước Địa Trung Hải (Hy Lạp) với nguyên liệu chính là các loại rau sống, trái cây tươi kết hợp cùng trứng hoặc các loại ngũ cốc có sẵn và nước sốt đặc biệt.

Chính vì vậy, các món Salad giảm cân chứa rất ít Calo nhưng lại có hàm lượng vitamin và khoáng chất lại ở tỷ lệ lớn. Điều này làm cho nhiều chị em tin tưởng lựa chọn Salad vào chế độ ăn kiêng giảm cân hàng ngày của mình.

Các món Salad giảm cân chứa rất ít Calo nhưng lại có hàm lượng các vitamin cao
Các món Salad giảm cân chứa rất ít Calo nhưng lại có hàm lượng các vitamin cao

Ngoài ra, với hàm lượng chất xơ rất cao trong các loại rau, củ, quả sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu hơn và hạn chế tình trạng nạp các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khoẻ. Bên cạnh khả năng hỗ trợ cho vóc dáng thon gọn, các món Salad giảm cân còn mang lại cho chị em một làn da tươi trẻ, sáng mịn hơn.

2. 7 cách làm món rau Salad giảm cân ngon và đơn giản

2.1. Salad rau củ luộc trộn với sốt Mayonnaise

Đây là một trong những món ăn truyền thống nhưng mang lại hiệu quả cao, nhất định phải thử chính là Salad rau củ luộc. Với cách chế biến Salad giảm cân này không cầu kỳ, bạn có thể chế biến nhanh gọn trong 15 phút trước mỗi bữa ăn. Nguyên liệu: Các loại rau củ tươi theo sở thích, sốt Mayonnaise, gia vị.

Salad rau củ luộc trộn với sốt Mayonnaise
Salad rau củ luộc trộn với sốt Mayonnaise

Cách làm salad rau củ luộc:

Bước 1: Rửa sạch các loại rau củ, thái nhỏ tất cả các nguyên liệu.

Bước 2: Luộc chín các loại rau củ, vớt ra cho vào tô, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 3: Thêm sốt Mayonnaise trộn đều tay.

Bước 4: Bày ra đĩa và thưởng thức.

2.2. Xà lách trộn dầu giấm giúp xuống cân hiệu quả

Trong thực đơn giảm cân chắc chắn không thể thiếu đi món rau chân vịt trộn dầu giấm. Nhờ kết hợp vị chua thanh thanh của giấm và chất xơ từ rau xà lách, món ăn này sẽ không tạo ra cảm giác bị ngán khi sử dụng thường xuyên. Nguyên liệu: Rau xà lách, dưa chuột, cà chua bi, hành tây, giấm, dầu vừng và gia vị.

Xà lách trộn dầu giấm giúp xuống cân hiệu quả
Xà lách trộn dầu giấm giúp xuống cân hiệu quả

Cách chế biến Salad giảm cân:

Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu, cắt làm đôi quả cà chua và thái mỏng thành lát dưa chua.

Bước 2: Công thức làm nước sốt.

  •   3 thìa giấm.
  •   2 thìa dầu vừng.
  •   2 thìa đường.
  •   Nêm muối và hạt tiêu theo sở thích.

Bước 3: Cho nước sốt vừa pha chế và tất cả rau quả vào tô trộn đều để ngấm gia vị trong vòng 3 phút.

Bước 4: Xếp lên đĩa và có thể thưởng thức ngay.

2.3. Kinh nghiệm làm xà lách trộn thịt bò cà chua

Ngoài những món Salad chay, chị em nên kết hợp rau củ với các loại thịt có nhiều Protein và ít chất béo để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Món ăn vừa dai dai vừa giòn này rất dễ khiến bạn nghiền đó nhé! Nguyên liệu: Thịt bò, rau xà lách, cà chua, hành tây, dầu ăn, tỏi băm và một số gia vị cần thiết.

Kinh nghiệm làm xà lách trộn thịt bò cà chua
Kinh nghiệm làm xà lách trộn thịt bò cà chua

Cách làm Salad ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

  •   Rau xà lách tách ra thành từng lá và hành tây thái lát mỏng ngâm nước muối.
  •   Cà chua cắt hình múi cau và thịt bò rửa sạch ướp gia vị.

Bước 2: Làm nước sốt.

  •   4 muỗng nước tương.
  •   2 thìa đường.
  •   2 thìa nước cốt chanh.
  •   1 thìa tỏi băm, ớt băm.

Bước 3: Cho thịt bò lên bếp xào chín tái với lửa mở lớn.

Bước 4: Trộn tất cả các nguyên liệu với nước sốt đã chế biến và trang trí cho hợp mắt.

2.4. Hướng dẫn chế biến Salad giảm cân từ gà nướng

Bạn có thể học hỏi ngay cách chế biến Salad giảm cân bằng gà nướng theo phong cách Châu Âu dưới đây. Nguyên liệu: Xà lách, thịt gà, cà chua, hành tây, cải bắp tím, dầu olive và gia vị.

Hướng dẫn chế biến Salad giảm cân từ gà nướng
Hướng dẫn chế biến Salad giảm cân từ gà nướng

Cách chế biến:

Bước 1:  Rửa sạch rau quả với nước, thịt gà để ráo nước và rau củ cắt thành lát mỏng.

Bước 2: Ướp thịt gà với gia vị (nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm) và đem nướng trong vòng 10 phút ở 1800 độ C rồi thái miếng nhỏ.

Bước 3: Chế biến nước sốt trộn Salad.

  •   1 thìa nước cốt chanh.
  •   2 muỗng dầu oliu.
  •   1 thìa nước đường.

Bước 4: Cho vào tô các loại nguyên liệu đã chế biến và trộn đều, có thể kết hợp với sốt Mayonnaise.

Bước 5: Bày ra đĩa và thưởng thức.

2.5. Cách làm Salad giảm cân rau mầm trộn với cà chua bi

Rau mầm chứa rất nhiều khoáng chất hữu cơ có ích cho hệ tiêu hoá. Vì vậy, thường xuyên thay đổi xà lách bằng rau mầm để kích thích cảm giác ăn ngon miệng hơn. Nguyên liệu: Rau mầm, cà chua bi, dầu olive, giấm, tỏi băm, gia vị cần thiết.

Cách làm Salad giảm cân rau mầm trộn với cà chua bi
Cách làm Salad giảm cân rau mầm trộn với cà chua bi

Cách làm Salad ăn kiêng:

Bước 1: Rau mầm, cà chua rửa sạch với nước rồi bỏ cuống, để ráo nước.

Bước 2: Cà chua thái đôi và phi vàng tỏi băm.

Bước 3: Pha hỗn hợp giấm với đường.

  •   2 muỗng giấm.
  •   1 muỗng đường.
  •   1 thìa cà phê hạt tiêu bắp.

Bước 4:  Cho các nguyên liệu vào âu to, rưới nước sốt và trộn đều.

Bước 5: Dọn lên đĩa và thưởng thức.

2.6. Chế biến món Salad rau trộn thập cẩm giảm cân

Salad giảm cân thập cẩm bắt mắt và nhiều màu sắc sẽ làm gia tăng hương vị của món ăn hơn. Ngoài ra, hàm lượng Folate cao có trong thịt cá ngừ sẽ hỗ trợ khả năng ghi nhớ cho bạn. Nguyên liệu: đậu cô ve Nhật, rau xà lách, cá ngừ đóng hộp, khoai tây, bắp cải tím, cà chua, trứng, sốt Mayonnaise và gia vị cần thiết

Chế biến món Salad rau trộn thập cẩm giảm cân
Chế biến món Salad rau trộn thập cẩm giảm cân

Cách làm xà lách thập cẩm giảm cân:

Bước 1:  Sơ chế các loại nguyên liệu.

  •   Đậu cô ve đem cắt khúc nhỏ chần qua với nước sôi và khoai rửa sạch luộc nguyên vỏ.
  •   Bắp cải thái sợi và trứng luộc chín bóc vỏ rồi cắt làm tư.

Bước 2: Làm nước sốt.

  •   Cho 1/3 hộp cá ngừ.
  •   2 muỗng sốt Mayonnaise.
  •   1 muỗng đường và 1 thìa giấm.
  •   1 thìa hạt nêm, 50ml nước lọc.
  •   Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì cho vào máy xay thật kỹ và nhuyễn.

Bước 3: Cho nước sốt vào rau vào trộn đều tay.

Bước 4: Xếp ra đĩa, trang trí trứng, cà chua lên trên cùng và thưởng thức.

2.7. Tự làm món Salad tôm, dầu olive và bơ

Tôm rất giàu Protein và muối khoáng cung cấp đầy đủ năng lượng và khiến bạn không cảm thấy mệt mỏi khi áp dụng chế độ ăn kiêng với thực đơn toàn rau khắc nghiệt này.

Tự làm món Salad tôm, dầu olive và bơ
Tự làm món Salad tôm, dầu olive và bơ

Ngoài ra, lượng chất béo tự nhiên có trong bơ giúp loại bỏ Cholesterol máu, ổn định cân nặng và vóc dáng thon gọn. Nguyên liệu: Xà lách, bơ, tôm tươi bóc vỏ, dầu ô liu, chanh, mật ong và gia vị kèm theo.

Cách chế biến:

Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu và bơ bóc bỏ thái thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Tôm đem hấp lên, cắt làm đôi.

Bước 3: Pha chế nước sốt.

  •   2 thìa mật ong.
  •   2 thìa nước chanh vắt.
  •   1 thìa ớt băm, 3 thì dầu ô liu.

Bước 4: Trộn bơ, xà lách đã chuẩn bị với tôm thật đều với nước chấm, giữ nguyên trong 10 phút cho ngấm.

Bước 5: Xếp lên đĩa và thưởng thức.

Trên đây là những chia sẻ về 7 thực đơn Salad giảm cân siêu tốc đơn giản tại nhà cho các chị em. Còn chờ gì mà không áp dụng ngay để có vóc dáng thon gọn, mảnh mai. Orihiro chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
viVietnamese