Từ thời xưa, cải bó xôi giảm cân đã được coi như một món ăn giàu khoáng chất và sử dụng rộng rãi trên thế giới. Tác dụng của cải bó xôi giúp cho con người tăng sức đề kháng khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, nó không chỉ đóng góp nhiều tác dụng trong Y học đề phòng và chữa nhiều bệnh, mà còn nổi tiếng với việc sử dụng cải bó xôi giảm cân vô cùng hiệu quả.
Ngay bây giờ, bạn hãy cùng Orihiro tìm hiểu chi tiết về cải bó xôi và cách chế biến cải bó xôi giảm cân an toàn ngay tại nhà nhé!
1. Tìm hiểu về rau cải bó xôi giảm cân
Trước khi chúng ta tìm hiểu cách chế biến cải bó xôi giảm cân thì bạn hãy xem một chút thông tin về cũng như tác dụng của loại rau này nhé!
Cải bó xôi hay còn được biết đến với cái tên là rau bina, rau chân vịt là một nhung những loại thực vật có cuống nhỏ và lá xanh đậm. Trong rau chân vịt có rất nhiều khoáng chất, đa dạng các loại Vitamin cùng sắc tố Phytonutrients.
Hơn nữa, cải bó xôi giảm cân còn được dùng rất nhiều trong đời sống hằng ngày và có giá trị về tính ẩm thực. Rau cải bó xôi có thể chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon khác nhau mang đến giá trị về sức khỏe cao như ổn định huyết áp, nâng cao sức đề kháng.
Đồng thời, những món ăn từ cải bó xôi giảm cân cũng được nhiều chị em chia sẻ trên các hội nhóm làm đẹp và nhận được sự quan tâm lớn. Một số tác dụng chính của cải bó xôi giảm cân được các chuyên gia dinh dưỡng công nhận như:
- Giàu chất xơ giúp tiêu hóa tốt và kiểm soát cân nặng: Rau cải bó xôi giảm cân hiệu quả do chứa rất ít Calo và chất béo. Chất xơ hỗ trợ tiêu hóa ngăn ngừa táo bón, duy trì lượng đường trong máu thấp. Vì vậy rau cải bó xôi thường được sử dụng trong các thực đơn giảm cân và ăn kiêng.
- Chứa lượng lớn Flavonoid chống ung thư: Cải bó xôi giảm cân giúp làm chậm quá trình phân chia trong các tế bào ung thư dạ dày và da người. Nó được chứng minh có hiệu quả trong việc cung cấp bảo vệ chống lại sự xuất hiện của ung thu tuyến tiền liệt.
- Chất sắt giúp chống rụng tóc: Tình trạng rụng tóc thường xuất hiện do cơ thể thiếu chất sắt. Đồng thời, khoáng chất này củng cố các sợi tóc bằng cách cho phép các tế bào mang Oxy đến các nang tóc.
2. Bỏ túi những cách chế biến món ăn cải bó xôi giảm cân
2.1. Xào cải bó xôi giảm cân cùng vừng thơm
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Cải bó xôi.
- Tỏi ta.
- Tương miso.
- Tương ớt Hàn Quốc.
- Dầu vừng.
- Vừng rang.
- Muối tinh.
Cách chế biến cải bó xôi giảm cân đơn giản:
- Bóc sạch vỏ tỏi rồi băm nhỏ vừa đủ.
- Nhặt rau cải bó xôi, lấy những phần non và lá, cắt bỏ phần gốc rồi rửa thật sạch và để ráo nước.
- Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào nồi khoảng 1 thìa muối tinh rồi vặn lửa to nhất cho tới khi nước sôi.
- Khi nước sôi, thả cải bó xôi vào luộc qua trong khoảng 1 đến 2 phút rồi vớt ra.
- Cho rau ra tay, bóp nhẹ để cải tiết ra hết nước. Bước này sẽ giúp món rau trộn của bạn không bị ướt và có phần nước không mong muốn, đồng thời, lúc này rau cũng sẽ thấm gia vị nhiều hơn.
- Cho cải bó xôi vào một âu to, chú ý tách rau ra từng cọng không để rau bị rối hay quấn vào nhau.
- Bạn sẽ lần lượt cho vào âu hai thìa tương ớt Hàn Quốc, hai thìa tương miso, tỏi băm đã chuẩn bị, hai thìa dầu vừng và cuối cùng là vừng rang. Bản thân tương miso đã có độ mặn nhất định nên bạn không cần cho muối vào rau.
- Đeo găng tay nilon, dùng tay trộn thật đều rau cùng gia vị.
- Đợi khoảng 15 phút là bạn có thể thưởng thức ngay. Món ăn này bạn có thể dùng cùng cơm hoặc coi như một món salad tùy ý.
2.2. Sinh tố cải bó xôi giảm cân kết hợp dưa leo
Nguyên liệu cần có:
- Một mớ rau cải bó xôi.
- Một nhánh cần tây.
- Một quả dưa leo.
- Một bó cải xoăn nhỏ.
- Một quả chanh.
- Một lát gừng.
Cách chế biến sinh tố cải bó xôi giảm cân tại nhà:
- Đầu tiên, bạn rửa thật sạch rau cải bó xôi và cải xoăn, cắt bỏ phần cuống và chỉ giữ lá thôi nhé. Tốt hơn hết bạn nên ngâm rau trong nước muối loãng khoảng 15 phút để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây hại.
- Cần tây cũng rửa thật sạch, cắt khúc.
- Dưa leo rửa sạch, cắt thành từng khoanh nhỏ.
- Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
- Bạn tiếp tục cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, cho thêm nước cốt chanh và một lát gừng vào, thêm một chút nước lọc rồi xay cho mịn.
- Cuối cùng bạn chỉ cần rót ra ly và thưởng thức.
3. Lưu ý khi sử dụng cải bó xôi giảm cân
Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời của cải bó xôi giảm cân mà Orihiro đã chia sẻ, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo an toàn nhé!
- Không nên sử dụng quá nhiều cải bó xôi chỉ nên ăn khoảng 200 – 300 gram trong một ngày đủ cung cấp dưỡng chất.
- Phụ nữ mang thai cũng không nên sử dụng cải bó xôi giảm cân vì nó sẽ cản trở thai nhi hấp thu chất dinh dưỡng.
- Những bệnh nhân bị sỏi thận nên tránh xa cải bó xôi giảm cân vì khi ăn cải bó xôi sẽ khiến đường tiết niệu bị bão hòa, khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.
- Khi sử dụng cải bó xôi bạn nên áp dụng một số bài tập thể dục giảm cân sẽ đem lại hiệu quả nhanh hơn.
Bên cạnh những thông tin mà Orihiro đã chia sẻ bên trên, để mau chóng sở hữu vóc dáng thon gọn, bạn cũng đừng quên sử dụng kết hợp trà giảm cân Night Diet Tea Orihiro đến từ Nhật Bản được nhiều người trên toàn thế giới tin dùng nhé!
Hy vọng rằng, với những chia sẻ của Orihiro bên trên về phương pháp giảm béo tại nhà mới lạ cùng cải bó xôi giảm cân sẽ giúp bạn mau chóng sở hữu vóc dáng như mong muốn. Chúc bạn thành công!